Cúc Họa Mi Đẹp Xao Xuyến Giữa Ngày Đông Hà Nội

Mùa đông sang với những cơn gió ùa về mang hơi lạnh bao phủ là lúc những bông hoa cúc họa mi nhỏ bé điểm trắng cả một vùng trời. Những bông hoa cúc xinh xắn, rung rinh trong gió đẹp đến say lòng người.

Ngoài cái tên cúc họa mi, người ta còn gọi loài hoa này bằng cái tên baby’s pet hay bairnwort. Loài hoa cúc họa mi này khá dễ trồng, bên trong nhụy vàng, cánh trắng thuần khiến, lá xanh tạo nên một sự hài hòa cho người ngắm hoa.

Bông hoa cúc họa mi đẹp nhất
Bông hoa cúc họa mi đẹp nhất

Một sự đặc biệt để loài cúc họa mi này luôn được chú ý và dành nhiều sự ưu ái là cái thời điểm nở rộ của nó. Những ngày chớm đông, khoảng thời gian đến và đi không quá lâu nhưng cái màu sắc và hình ảnh những cánh bông cúc họa  mi trắng lại để lại trong lòng người yêu mến biết bao ấn tượng thật khó phai.

Cúc họa mi nở trong ngày đông
Cúc họa mi nở trong ngày đông

Những ngày đông Hà Nội, khoác chiếc áo ấm ra phố rồi ôm trên tay những bó hoa cúc họa mi trắng để cảm nhận được hết cái hay cái đẹp của một loài hoa, của một mùa và một vùng đất.

Ý nghĩa đặc biệt của cúc họa mi

Với cái tên baby’s pet thì ý nghĩa đầu tiên của loài hoa cúc họa mi có thể được hiểu rằng đây là loài hoa dành cho trẻ em. Ở nước Anh, cúc họa mi được những bạn trẻ hái và kết thành bó hoặc chuỗi rất đẹp.

Cúc họa mi nhỏ bé xinh đẹp
Cúc họa mi nhỏ bé xinh đẹp

Và với cái màu trắng thuần khiết, loài cúc họa mi này còn mang ý nghĩa của sự mỏng manh cùng tinh tế nhưng không kém phần nồng nhiệt và chân thành. Những bạn nào yêu thích hay hợp với màu trắng và vàng thì cúc họa mi là một lựa chọn hàng đầu nhé.

Truyền thuyết và nguồn gốc cúc họa mi

Trên nhiều quốc gia trên thế giới thì cúc họa mi lại có một nguồn gốc và ý nghĩa đặc biệt riêng của nó:

Truyền thuyết người Ailen cổ:

Cúc họa mi được kể lại chính là linh hồn của những hài nhi khi vừa sinh ra đã chết. Để xoa dịu đi nỗi đau của những bậc cha mẹ, chúa đã rải hoa xuống trần gian những bông hoa cúc họa mi trắng nơi núi đồi và cao nguyên. Và cũng chính vì đó mà loài cúc họa mi này mang ý nghĩa tượng trưng cho sự ngây thơ, trong trắng.

Cúc họa mi mang ý nghĩa xoa dịu nỗi đau
Cúc họa mi mang ý nghĩa xoa dịu nỗi đau

Thần thoại La Mã:

Cúc học mi bắt nguồn từ Belides – một nữ thần chăm sóc các khu vườn. Một lần khi đang nhảy múa với người yêu thì Belides gặp và được thần cai quản các khu vườn Vertumrus đem lòng yêu mến. Biết được sự việc và muốn bảo vệ Belides mà nữ thần của các loài hoa Flora đã hóa thân cô thành một đóa hoa cúc trắng.

Cúc họa mi tượng trưng cho tình yêu trong sángCúc họa mi tượng trưng cho tình yêu trong sáng
Cúc họa mi tượng trưng cho tình yêu trong sáng

Ở Ai Cập và Trung Đông:

Hình ảnh những bông hoa cúc họa mi trắng này vô cùng thân thuộc và gần gũi với con người. Ta có thể bắt gặp loài hoa này được in trang trí rất nhiều trên gốm sứ. Ở Syria, hoa cúc họa mi còn dùng để chữa bệnh và làm dầu giúp tóc đen cũng như bóng mượt.

Cúc họa mi có công dụng làm đẹp
Cúc họa mi có công dụng làm đẹp

Ở Pháp:

Đặc biệt, trong tiếng Pháp cúc họa mi mang tên gọi là Marguerite, nó có ý nghĩa xa xưa là một hạt ngọc trai. Nhà vua St. Louis còn khắc loài hoa này, hoa diên vĩ và thánh giá trên lên chiếc nhẫn của mình. Và chiếc nhẫn này được kể lại chính là sự tượng trưng cho những gì ngày yêu quý nhất cuộc đời mình: tôn giáo, nước và và người vợ của ông.

Cúc họa mi mang ý nghĩa của tình yêu và tôn giáo
Cúc họa mi mang ý nghĩa của tình yêu và tôn giáo

Ở Việt Nam:

Chúng ta còn có thể bắt gặp hình ảnh những bông hoa cúc họa mi trắng trong bộ tranh tứ quý “Tùng – Trúc – Cúc – Mai”. Hoa là biểu tượng tượng trưng cho sự cao quý, thịnh vượng. Hơn thế nữa, loài cúc này còn thể hiện sự hiếu thảo của những đứa con đối với cha mẹ mình.

Cúc họa mi tượng trưng cho sự cao quý thịnh vượng
Cúc họa mi tượng trưng cho sự cao quý thịnh vượng

Hình ảnh những bông hoa cúc họa mi đẹp nhất

Cánh đồng cúc họa mi
Cánh đồng cúc họa mi
Cúc họa mi đẹp nhất
Cúc họa mi đẹp nhất
Cúc họa mi mang nhiều ý nghĩa sâu sắc
Cúc họa mi mang nhiều ý nghĩa sâu sắc
Cúc họa mi trắng nhỏ li ti
Cúc họa mi trắng nhỏ li ti
Cúc họa mi trắng nhụy vàng đẹp nhất
cúc họa mi trắng nhụy vàng đẹp nhất
Cúc họa mi trong nắng
Cúc họa mi trong nắng
Hình ảnh cúc họa mi trắng
Hình ảnh cúc họa mi trắng
Khu vườn cúc họa mi
Khu vườn cúc họa mi
Tình yêu trong sáng của cúc họa mi
Tình yêu trong sáng của cúc họa mi

Hình ảnh những bông hoa cúc họa mi trắng nhỏ bé nhưng lại gây một ấn tượng vô cùng to lớn trong lòng người yêu hoa. Hellohoa.com mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn phần nào thêm hiểu và yêu thích loài hoa cúc họa mi này hơn nữa. Và hãy cùng truy cập vào website hellohoa.com để có thể cùng khám phá thêm rất nhiều loài hoa khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *