Hoa Tường Vi Cánh Mỏng Làm Xao Xuyến Lòng Người

“Tường vi lặng lẽ đứng trong vườn

Ẩn nhẫn, âm thầm giữ sắc hương

Thôn nữ nghiêng nghiêng cười

Yêu kiều chờ đợi chút tình thương”

Nguồn gốc hoa tường vi

Tường vi là một loài hoa thân cao nhưng những bông hoa lại nở theo chùm, cánh mỏng manh đung đưa theo gió đẹp quyến rũ lòng người. Hoa tường vi còn được gọi bằng những cái tên khác như tầm xuân nhiều hoa, dã tường vi, tường vi Nhật hay hồng nhiều hoa… thuộc họ hoa hồng.

Hoa tường vi có nguồn gốc từ Châu Á
Hoa tường vi có nguồn gốc từ Châu Á
Hoa tường vi đẹp mỏng manh
Hoa tường vi đẹp mỏng manh
Những bông hoa tường vi đẹp nhất
Những bông hoa tường vi đẹp nhất

Mặc dù hoa hồng có nguồn gốc từ Châu Á nhưng tường vi thuộc họ hoa hồng của Đông Á. Hoa tường vi xuất hiện nhiều ở Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản. Ở Việt Nam, hoa tường vi được trồng nhiều nhất ở Hà Nội và Đà Lạt, đến đây chúng ta sẽ dễ bị lôi cuốn trước vẻ đẹp quyến rũ của những cánh hoa tường vi này.

Đặc điểm hoa tường vi

Khi trưởng thành tường vi có thể cao từ 1 – 2m, nhánh nâu đậm, nhánh màu nâu và có gai. Hoa tường vi là loài hoa lưỡng tính. Cụm hoa hình chùy, nụ hoa hình cầu ở đầu cành tạo thành từng chùm rất đẹp. Hoa tường vi có nhiều màu từ tím, hồng đến đỏ nhạt. Mỗi bông hoa tường vi khi nở xòe ra 6 cánh xoăn nhẹ nhàng mỏng manh rất đẹp.

Người ta thường chọn tường vi để trồng và làm đẹp cho sân vườn hoặc sân nhà, nhưng con đường trải dài những bông hoa tường vi nối dài cũng là một tuyệt phẩm khiến lòng người ngẩn ngơ.

Đặc điểm hoa tường vi
Đặc điểm hoa tường vi
Hoa tường vi có nhiều màu
Hoa tường vi có nhiều màu
Hoa tường vi trồng trước sân nhà
Hoa tường vi trồng trước sân nhà

Tường vi có tốc độ sinh trưởng không nhanh. Khi trồng hoa tường vi cần chú ý đến điều kiện khí hậu vì cây tường vi ưa khí hậu mát, ẩm. Trong điều kiện này cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt cho ra hoa đẹp.
Bên cạnh việc cho hoa đẹp, tường vi còn có ra quả. Cây tường vi có thể mọc hoang ở các bụi cây thứ sinh vùng thấp. Thời gian hoa nở rộ vào khoảng tháng 2 đến tháng 5, từ tháng 9 đến 12 cây sẽ ra quả.

Một đặc điểm của hoa tường vi giúp chúng ta phân biệt với hoa hồng bản địa Mỹ là cụm của loài hoa này lớn, mật độ hoa và quả dày hơn một chục. Còn đối với các loài hoa hồng Mỹ chỉ có một vài hoa trên cành.

Công dụng của hoa tường vi

Hoa tường vi được nhiều người ưa chuộng, yêu thích và được trồng như một loại cây cảnh, hoặc cây trang trí.

Hoa tường vi được nhiều người yêu thích
Hoa tường vi được nhiều người yêu thích

Ở vùng Đông Bắc Mỹ, tường vi có thể được xem như một loài cây xâm lấn. Tuy nhiên ở Châu Á, cây tường vi được trồng như một biện pháp bảo vệ đất. Trồng hoa tường vi nhằm tạo ra một hàng rào tự nhiên nhằm đánh dấu khu vực chăn nuôi và thu hút động vật hoang dã.

Hoa tường vi có nhiều công dụng
Hoa tường vi có nhiều công dụng

Hoa tường vi thường thu hút và gây ấn tượng với những người yêu hoa bởi chùm hoa rực rỡ nở rộ lại có độ bền cao, tươi tắn ấn tượng. Những chùm hoa tường vi nhiều màu trắng tím, hồng và đặc biệt là đỏ khi nở rất sặc sỡ vô cùng đẹp mắt.

Ý nghĩa về những màu hoa tường vi và hình ảnh hoa tường vi đẹp nhất

Hoa tường vi có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu mang cho mình một ý nghĩa riêng nhưng tất cả đều hướng về tình yêu.

  • Hoa Tường Vi Đỏ: Nói lên ý muốn được yêu thương trong tình yêu.
Hoa tường vi đỏ
Hoa tường vi đỏ
  • Hoa Tường Vi Trắng: Tượng trưng cho một tình yêu trong sáng, đơn thuần thật đẹp.
Hoa tường vi trắng
Hoa tường vi trắng
  • Hoa Tường Vi Phấn Hồng: Lời hứa hẹn cho một tương lai mãi mãi bên nhau.
Hoa tường vi hồng phấn
Hoa tường vi hồng phấn
  • Hoa Tường Vi Hồng: Lời yêu thương, anh mãi mãi yêu em.
Hoa tường vi hồng
Hoa tường vi hồng
  • Hoa Tường Vi Vàng: Nói lên một cảm giác hạnh phúc, sung sướng vì được yêu.
Hoa tường vi vàng
Hoa tường vi vàng

Mỗi cánh hoa tường vi chính là một lời nói thể hiện sự chân thành và sâu sắc trong tình yêu. Sắc hương tuyệt đẹp tô điểm cho cuộc sống và cho tình yêu đôi lứa thêm lâu bền. Được đem những đóa hoa tường vi trao tặng cho người mình yêu thương cũng như được nhận những cánh hoa tường vi dịu dàng thì còn gì có thể hạnh phúc hơn nữa. Hãy cùng hellohoa.com trao tặng những điều tốt đẹp nhất cho những người mình yêu thương nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *